Dụng cụ gì giúp người bị tai biến não

By | December 19, 2016

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân bậc nhất dẫn đến tình trạng khuyết tật lâu dài. Khi ổn định sức khỏe, ngay lập tức bạn nên tìm ra giải pháp khả thi để phục hồi chức năng cho người bệnh. Nhằm hỗ trợ bệnh nhân tai biến mạch máu não sớm trở về với cuộc sống hàng ngày, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin liên quán đến phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân bậc nhất dẫn đến tình trạng khuyết tật lâu dài. Khi ổn định sức khỏe, ngay lập tức bạn cần tìm ra giải pháp khả thi để phục hồi chức năng cho người bệnh. Nhằm hỗ trợ bệnh nhân tai biến mạch máu não sớm trở về với cuộc sống thường ngày, bài viết bên dưới xin chia sẻ thông tin liên quán đến phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não.

Thoát khỏi tình trạng nguy kịch từ bệnh tai biến mạch máu não ra vô cùng may mắn, nhưng sau thời kỳ này, khuyết tật và biến chứng có thể là vĩnh viễn. Chấn thương não do tai biến có thể đổi thay bí quyết bạn chuyển động, suy nghĩ, hay trò chuyện của bệnh nhân theo thời gian. Sau đó, hẩu hết tình trạng này sẽ được cải thiện, tuy nhiên các máy tập phục hồi chức năng có thể rút ngắn thời gian này..

 

phục hồi chức năng sau tai biến

 
Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não bao gồm các biện pháp vật lý trị liệu, điều trị ngôn ngữ, lời khuyên tâm lý…Phục hồi chức năng thường bắt đầu ngay trong bệnh viện, trong vòng một hoặc hai ngày sau tai biến mạch máu não. Sau đó, giai đoạn này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng hoặc thậm chí đa dạng năm. Các hình thức này phụ thuộc vào những gì não đã bị tổn thương sau đột quỵ
 
1. Trị liệu bằng ngôn ngữ
 
Bệnh nhân có thể gặp tình trạng cạnh tranh khi nói, tìm kiếm các từ, hoặc nhận thức điều người khác nói, gọi là chứng mất ngôn ngữ. Điều trị bằng ngôn ngữ giúp bệnh nhân tìm lại cách tiêu dùng lời nói và giao tiếp, bao gồm lặp đi lặp lại các bài tập đọc viết.
 
2. Vật lý trị liệu và đào tạo sức mạnh
 
phục hồi chức năng cho người bị tai biến
 
Tai biến mạch máu não có thể gây tê liệt, mất chức năng cơ bắp, đặc biệt tại một bên cơ thể. Vật lý trị liệu và đồng thời các thiết bị phục hồi chức năng giúp bệnh nhân lấy lại sức mạnh, sự phối hợp và kiểm soát chuyển động.
 
3. tư vấn tâm lý
 
Tai biến mạch máu não có thể gây ra những thay dổi tiêu cực ảnh hưởng đến phương pháp suy nghĩ, cảm nhận, cư xử. đồng thời phục hồi chức năng có thể là giai đoạn lâu dài và khó khăn. Ngay cả khi hoàn tất, hầu hết những kiểu nhân này vẫn cần sống chung với một số khuyết tật nhỏ đến trung bình. Người bệnh có thể đề nghị tư vấn sức khỏe tâm thần để giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng trầm cảm, lo lắng, giận dữ…
 
trường hợp vẫn còn bất cứ thắc mắc liên quan đến việc hỗ trợ phục hồi chức năng sau bệnh tai biến mạch máu não, bạn có thể liên lạc với chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *